World Cup là gì? Những thông tin liên quan đến World Cup

World Cup là gì?là một trong những giải bóng đá được nhiều người ưa thích nhất thế giới. Vậy giải đấu này có những điều thú vị gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giải đấu này qua bài viết dưới đây. 

World Cup là gì?

World Cup hay còn gọi là FIFA World Cup chính là giải đấu bóng đá quốc tế do LĐBĐ thế giới FIFA tổ chức. World Cup là một giải đấu thu hút đông đảo người xem nhất thế giới. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 và đã bị gián đoạn đến 2 lần do Chiến tranh thế giới thứ hai năm 1942 và 1946.

world-cup-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-den-world-cup

World Cup là gì? Những thông tin liên quan đến World Cup

Lịch sử hình thành World Cup

Jules Rimet chính là người quyết định tổ tổ chức World Cup. Ngày 28/5/1928 đã diễn ra cuộc họp FIFA tại Amsterdam để quyết định việc tổ chức World Cup. Lúc này ban tổ chức quyết định chọn Uruguay là nước chủ nhà của kì World Cup đầu tiên diễn ra vào năm 1930. Tuy nhiên các đội tuyển đến từ Châu Âu từ chối tham dự.

Và chủ tịch Jules Rimet đã phải thuyết phục các đội tuyển ở châu Âu. Thế nhưng chỉ có Bỉ, Romania, Nam Tư và Pháp đồng ý sang Uruguay thi đấu. Chính vì vậy mà thời điểm đó World Cup 1930 diễn ra chỉ có 7 đội bóng Nam Mỹ, 4 đội châu Âu và 2 đội Bắc Mỹ.

World Cup 1934 được tổ chức tại Italy thì các dội bóng Nam Mỹ trả đũa họ quyết định không sang Italy thi đấu vì lí do quãng đường di chuyển quá xa. Chính vì vậy mà chỉ có Brazil và Cuba là hai đội bóng châu Mỹ sang Italy dự World Cup.

Cho đến kỳ World Cup 1950, các đội bóng thuộc Vương quốc Anh mới bắt đầu tham dự. Từ đó đến nay, các đội bóng Nam Mỹ và Châu Âu luôn thống trị giải đấu.

>>> Ngoài World Cup thì Premier League cùng chính là một giải đấu thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Ở giải đấu này rất nhiều đội bóng có được kết quả bóng đá ngoại hạng anh đầy ấn tượng. Bạn cũng nên tìm hiểu về giải đấu này.

Những thông tin liên quan đến World Cup

World Cup mấy năm một lần?

Quy định của World Cup là 4 năm tổ chức 1 lần. Đây được đánh giá là sân chơi của các đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc các nước thành viên FIFA. World Cup là một sự kiện thể thao thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ

Từ năm 1998 đến nay, thể thức thi đấu tại vòng chung kết của giải đấu World Cup cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất tham dự. Theo thông tin mới nhất thì FIFA đã chấp nhận sẽ tăng số đội tham dự giải World Cup lên thành con số 48 đội kể từ năm 2026.

world-cup-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-den-world-cup

World Cup là gì? Những thông tin liên quan đến World Cup

Thể thức thi đấu của World Cup

Vòng loại World Cup sẽ được tổ chức trong suốt 3 năm trước năm thi đấu chính thức. Đây chính là cơ hội để các đội bóng tìm cho mình những chiếc vé tham dự vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức thi đấu theo hình thức thi đấu theo từng châu lục. Các  nước trong cùng một châu sẽ tiến hành thi đấu với nhau. Qua đó chọn ra những đội xuất sắc nhất để tham dự vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ hội tụ 31 đội bóng hàng đầu ở vòng loại và độ chủ nhà năm đó tổ chức giải đấu.

Có bao nhiêu đội được tham dự chung kết World Cup?

Theo du doan bong da thì FIFA sẽ chia số đội bóng được tiến vào chung kết giải đấu theo mỗi châu lục như sau:

– Châu Phi sẽ có 5 suất dự chung kết

– Châu Á sẽ có 4,5 suất dự chung kết

– Châu Âu sẽ có 13 suất dự chung kết

– Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe sẽ có 3,5 suất dự chung kết

– Nam Mỹ sẽ có 4,5 suất dự chung kết

Trên đây chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc về World Cup là gì? Và chỉ ra những thông tin liên quan đến World Cup. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu thêm về giải đấu này.

Bài liên quan