Vay dài hạn là gì? Có hình thức vay vốn nào? Ưu & nhược điểm ra sao

Vay dài hạn là gì? Muốn vay vốn dài hạn cần đảm bảo những yêu cầu nào? Thời gian vay vốn dàihạn trong bao lâu và hiện nay đang có những hình thức cho vay vốn dài hạn nào phổ biến. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Vay dài hạn là gì?

Vay dài hạn có nghĩa là bạn sẽ được vay vốn trong một thời gian được quy định trong hợp đồng lúc ký kết. Đối với hình thức vay tiền này, các khoản vay sẽ có thời hạn thường trên 5 năm. Thời gian vay vốn sẽ được tính từ thời điểm khách hàng vay cho đến khi hoàn trả được toàn bộ gốc và lãi.

Vay dài hạn là gì?

Thông thường, một số khoản vay dài hạn thường phục vụ các mục đích đầu tư, mua sắm tài sản, công trình xây dựng, mở rộng sản xuất kinh doanh…Chính vì lý do này mà vay dài hạn có thời gian vay dài hơn khi vay ngắn hạn (dưới 12 tháng) và vay trung hạn ( từ 12-60 tháng).

Một số hình thức vay dài hạn phổ biến hiện nay

Vay dài hạn là gì bạn đã biết rồi, tiếp đến cùng xem đang có những hình thức cho vay vốn dài hạn nào được nhiều người lựa chọn,

 • Đảm bảo đối vật: Ngân hàng sẽ có quyền hạn đối với các tài sản của khách hàng nếu như không thể thanh toán dư nợ.
 • Vay thế chấp: Khách hàng dùng tài sản đứng tên của mình để thế chấp, điều này nhằm đảm bảo khả năng thanh toán mà không cần giao tài sản cho ngân hàng. Đối với một số trường hợp khách hàng không đủ khả năng chi trả được nợ thì ngân hàng vẫn có quyền tịch thu tài sản.
 • Vay cầm cố: Dùng tài sản để đảm vay khoản vay, số tiền vay thường sẽ tương đương giá trị tài sản. Nếu không hoàn trả số tiền theo đúng kỳ hạn ký kết, tài sản sẽ thuộc về ngân hàng.
 • Vay theo dự án: Người vay tiền để thực hiện dự án kinh doanh và ngân hàng sẽ thực hiện các hoạt động, chịu trách nhiệm đầu tư vào các dự án.
 • Vay hợp vốn: Một dự án thường có sự kết hợp của nhiều ngân hàng để tăng vốn cho khách hàng.

Điểm mạnh – Hạn chế của hình thức vay dài hạn là gì

Mỗi hình thức cho vay tất cả ưu điểm và nhược điểm không thể lay chuyển mà bệnh nhân cần xem kỹ trước khi vay tiền. Vậy những khoản vay dài hạn có những lợi thế và giảm gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu coi nhé.

Điểm mạnh – Hạn chế của hình thức vay dài hạn là gì

Điểm mạnh

 • Hạn mức vay dài hạn thường rất lớn. Đáp ứng nhu cầu cần nguồn tài chính lớn của cá nhân hoặc doanh nghiệp để cách tân ra đời buôn bán.
 • sức ép tài chính và gánh nặng kinh tế sẽ được giảm thiểu nhiều Tại vì thời hạn thanh toán kéo dài, khách hàng đều có tính toán để trả tiền nợ từ từ.

Hạn chế

 • hoàn cảnh vay vất vả hơn các khoản vay ngắn hạn và trung hạn. Khách hàng muốn vay tiền cần có người bảo đảm hoặc tài sản thế chấp.
 • Vì thời hạn trả tiền dài dẫn đến việc thu hồi vốn lâu và có nhiều rủi ro, nên lãi suất vay lâu dài thường cao hơn vay ngắn hạn và trung hạn.
 • Để Phòng tránh rủi ro và tổn thất khi mà bệnh nhân trả tiền trước hạn, đa phần các khoản vay dài hạn đều thu phí phạt thanh toán trước hạn.
 • Khách hàng đều có bị siết nợ, mất tài sản khi không trả tiền nợ đúng thời hạn như đã giao kèo.

Thông thường mức lãi suất vay ngắn hạn tại nhiều ngân hàng hiện nay dao động trong khoảng 7.5 – 11%/ năm. Nhưng nếu bạn vay dài hạn sẽ được hưởng khá nhiều ưu đãi về lãi suất vay thường ~ 7%/năm với thời hạn vay từ 1 năm lên đến 20 năm. Khách hàng có thể vay số tiền khoảng 70 đến 80% tài sản đảm bảo hoặc tổng dự án.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi vay dài hạn là gì? những ưu và nhược điểm khi vay vốn dài hạn của các cá nhân ha tổ chức. Hy vọng những kiến thức về tài chính kinh doanh này sẽ giúp ích cho bạn đọc khi vay vốn dài hạn.,

Bài liên quan