Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và diễn ra trong bao lâu?

Trận đấu bóng đá có mấy hiệp? Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian khác nhau và bài viết dưới đây của xemketquabongda.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nhé!

Trận đấu bóng đá có mấy hiệp?

Theo quy định thì trận đấu bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức và mỗi hiệp kéo dài 45 phút, chưa kể thời gian bù giờ và nghỉ giải lao. Tổng thời gian thi đấu chính thức là 90 phút và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp không được kéo dài quá 15 phút trừ trường hợp bất khả kháng như: tuyết, mưa bão,…khiến trận đấu không thể bắt đầu trở lại. Ngoài ra, một số giải đấu chuyên nghiệp không thể có kqbd hòa khi 90 phút chính thức kết thúc và cả thời gian bù giờ vẫn không thể xác định được thắng thua thì họ sẽ phải bước vào 2 hiệp đấu phụ nếu đó là trận đấu quyết định. Còn những giải đấu không chuyên có thể sẽ lược bỏ hiệp phụ và bước vào loạt sút 11m để phân thắng bại ngay sau khi kết thúc 2 hiệp chính.

tran-dau-bong-da-co-may-hiep-va-dien-ra-trong-bao-lau

Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và diễn ra trong bao lâu?

Quy định về thời gian bù giờ của trận đấu

Mỗi hiệp đá chính cũng sẽ có thời gian bù giờ và được xác định bằng tổng thời gian diễn ra những tính huống khiến trận đấu tạm hoãn lại. Ví dụ:

  • Thay cầu thủ dự bị.
  • Tình huống bóng chết trong lúc thi đấu.
  • Cầu thủ mắc lỗi khiến trận đấu tạm dừng lại.
  • Chăm sóc và đưa cầu thủ chấn thương ra khỏi sân….

Mỗi hiệp đấu sẽ được tổng hợp lại và trọng tài chính là người quyết định bù giờ bao lâu và thường sẽ không kéo dài hơn 6 phút.

Quy định về thời gian thi đấu hiệp phụ

Những giải đấu lớn có thể thức loại trực tiếp, khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức nhưng chưa xác định được thắng bại thì sẽ bước vào 2 hiệp đá phụ. Mỗi hiệp phụ sẽ có 15 phút và không có nghỉ giữa giờ và bù giờ. Sau khi kết thúc hiệp phụ thứ nhất, 2 đội sẽ thay đổi vị trí khung thành cho nhau. Do đó một trận bóng đá có thể kéo dài đến 120 phút nếu có tình huống đá hiệp phụ. Trường hợp kết thúc 30 phút đá hiệp phụ những vẫn chưa có được kết quả thắng bại rõ ràng thì 2 đội sẽ đá luân lưu ở chấm 11m.

Bên cạnh đó khi mỗi trận đấu bắt đầu thì cổng game sẽ đưa ra bảng tỷ lệ bóng đá hôm nay cho người chơi tham khảo để qua đó bạn có thể nhận định được trận đấu tốt nhất nhé!

Với những thông tin trên chúng tôi tổng hợp cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trận đấu bóng đá có bao nhiêu hiệp và diễn ra trong bao lâu rồi nhé, hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn tham khảo.

Xem thêm: La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu ra sao?

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan