Tổng hợp top 7 thủ môn PSG đắt giá nhất lịch sử CLB

Tổng hợp top 7 thủ môn PSG đắt giá nhất lịch sử – Những người gác đền đắt giá đã đồng hành bảo vệ thành công của PSG trong nhiều năm.

Tổng hợp top 7 thủ môn PSG đắt giá nhất lịch sử

Tổng hợp top 7 thủ môn PSG đắt giá nhất lịch sử CLB

1. Gianluigi Donnarumma (50 triệu euro)

Donnarumma là thủ môn người Ý gia nhập PSG từ AC Milan vào mùa hè năm 2021. Anh được đánh giá là một trong những thủ môn trẻ xuất sắc nhất thế giới. Donnarumma nổi tiếng với khả năng phản xạ xuất sắc, tầm cao ấn tượng và khả năng chỉ huy tốt.

Donnarumma đã có màn trình diễn ấn tượng tại Euro 2020, góp phần giúp Italia vô địch giải đấu. Anh được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020 và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2021 của UEFA. Tại PSG, Donnarumma đã nhanh chóng khẳng định vị trí số 1 trong khung gỗ. Anh đã có 62 lần ra sân cho PSG, giữ sạch lưới 23 trận và giúp đội bóng giành được Ligue 1, Coupe de France và Trophée des Champions.

Ngoài ra anh em có thể theo dõi thêm bảng xếp hạng ngoại hạng anh tại website của chúng tôi để cập nhật lịch thi đấu và kết quả các trận đấu hàng đầu châu Âu.

2. Keylor Navas (15 triệu euro)

Navas là thủ môn người Costa Rica gia nhập PSG từ Real Madrid vào mùa hè năm 2019. Anh được đánh giá là một thủ môn dày dặn kinh nghiệm và có khả năng phản xạ xuất sắc. Navas đã từng 3 lần vô địch Champions League cùng Real Madrid.

Tại PSG, Navas là thủ môn số 1 trong 2 mùa giải đầu tiên. Thống kê tỷ lệ kèo cho thấy  anh đã có 108 lần ra sân cho PSG, giữ sạch lưới 45 trận và giúp đội bóng giành được 2 Ligue 1, 1 Coupe de France, 1 Coupe de la Ligue và 2 Trophée des Champions.

Tuy nhiên, Donnarumma gia nhập PSG vào mùa hè năm 2021 đã khiến Navas mất vị trí chính thức. Anh đã được cho mượn sang Nottingham Forest trong mùa giải 2022/23.

3. Kevin Trapp (12 triệu euro)

Trapp là thủ môn người Đức gia nhập PSG từ Eintracht Frankfurt vào mùa hè năm 2015. Anh được đánh giá là một thủ môn có khả năng bắt bóng bổng tốt và chơi chân ổn.

Tại PSG, Trapp không thể cạnh tranh vị trí chính thức với Navas. Anh chỉ có 20 lần ra sân cho PSG, giữ sạch lưới 9 trận. Trapp đã được bán cho Eintracht Frankfurt vào mùa hè năm 2021.

4. Thủ môn PSG đắt giá nhất: Alphonse Areola (5 triệu euro)

Thủ môn PSG đắt giá nhất: Alphonse Areola (5 triệu euro)

Areola là thủ môn người Pháp trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của PSG. Anh được đánh giá là một thủ môn tiềm năng và có khả năng phát triển cao.

Tuy nhiên, Areola không thể cạnh tranh vị trí chính thức với Navas. Anh đã được cho mượn nhiều lần đến Real Madrid, Fulham và West Ham United.

5. Salvatore Sirigu (3 triệu euro)

Sirigu là thủ môn người Ý gia nhập PSG từ Palermo vào mùa hè năm 2011. Anh được đánh giá là một thủ môn có khả năng lãnh đạo tốt và chơi ổn định.

Tại PSG, Sirigu đã có 4 mùa giải thành công. Anh đã có 133 lần ra sân cho PSG, giữ sạch lưới 47 trận và giúp đội bóng giành được 1 Ligue 1, 2 Coupe de France, 2 Coupe de la Ligue và 1 Trophée des Champions.

6. Nicolas Douchez (2 triệu euro)

Douchez là thủ môn người Pháp gia nhập PSG từ Rennes vào mùa hè năm 2011. Anh được đánh giá là một thủ môn dày dặn kinh nghiệm và có khả năng phản xạ tốt.

Tại PSG, Douchez đã có 3 mùa giải thành công. Anh đã có 86 lần ra sân cho PSG, giữ sạch lưới 31 trận và giúp đội bóng giành được 1 Ligue 1, 2 Coupe de France và 1 Coupe de la Ligue.

7. Mickaël Landreau (1 triệu euro)

Landreau là thủ môn người Pháp gia nhập PSG từ Nantes vào mùa hè năm 2006. Anh được đánh giá là một thủ môn có khả năng lãnh đạo tốt và chơi ổn định.

Tại PSG, Landreau đã có 201 lần ra sân cho PSG, giữ sạch lưới 72 trận và giúp đội bóng giành được 1 Coupe de France và 1 Coupe de la Ligue.

Xem thêm: Trọng tài Howard Webb – Tiểu sử và sự nghiệp cầm còi

Xem thêm: Danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C1

PSG luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho vị trí thủ môn. Họ đã chiêu mộ nhiều thủ môn xuất sắc với mức giá cao để đảm bảo sự an toàn cho khung thành của đội bóng. Donnarumma hiện là thủ môn số 1 của PSG và được kỳ vọng sẽ trở thành huyền thoại của PSG trong tương lai. Các thủ môn còn lại cũng đều có những đóng góp nhất định cho đội bóng.

Bài liên quan