Tin thể thao 14/11: Nguyễn Thị Tâm vô địch boxing châu Á 2022

Tin thể thao 14/11: Nguyễn Thị Tâm giành HCV giải boxing vô địch châu Á 2022 ở nội dung 50 kg tại Giải Boxing vô địch châu Á (ASBC Elite Boxing Championship) 2022 diễn ra tại Jordan.

Theo tin tức bóng đá số sau khi thể hiện phong độ ấn tượng tại tứ kết và bán kết, Nguyễn Thị Tâm bước vào trận đấu cuối cùng tranh HCV vào tối qua 11.11 gặp đối thủ rất mạnh là Tsukimi Namiki (Nhật Bản) – người từng giành HCĐ tại Olympic Tokyo 2020.

Trước giải đấu này, Nguyễn Thị Tâm đã đoạt Huy chương đồng ở giải đấu quốc tế tại Bulgaria. Ngay sau giải này, cô cùng các huấn luyện viên di chuyển thẳng về TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho giải đấu thay vì trở về Hà Nội rồi mới vào TP Hồ Chí Minh. Theo phụ trách câu lạc bộ boxing nữ Hà Nội – cựu võ sĩ nổi tiếng một thời Nguyễn Như Cường thì Nguyễn Thị Tâm và một số võ sĩ khác của Hà Nội góp mặt ở đội tuyển quốc gia đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Giải Boxing vô địch Châu Á, trong đó có chuyến thi đấu tại Bulgaria. Nhờ đó, họ có cảm giác thi đấu tốt, không mất thời gian bắt nhịp.

Tin thể thao 14/11: Nguyễn Thị Tâm vô địch châu Á 2022

Với tấm Huy chương vàng lịch sử này, Nguyễn Thị Tâm đã trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành ngôi vô địch tại một giải boxing cấp độ Châu Á. Trước đây, thành tích tốt nhất của boxing nữ Việt Nam tại Giải Boxing Châu Á là đoạt Huy chương bạc vào năm 2008 (võ sĩ Ngô Thị Phương – hạng 48kg).

Tại trận chung kết ty le ca cuoc, trước đối thủ được đánh giá cao hơn, Nguyễn Thị Tâm chủ động giữ khoảng cách ngay từ hiệp đầu nhằm giữ thế trước Tsukimi. Ở ván đầu, tay đấm của Nhật Bản đã được chấm điểm cao hơn Nguyễn Thị Tâm. Tuy nhiên, ván thứ 2 diễn ra đã thay đổi khi Nguyễn Thị Tâm chủ động tấn công ra đòn đưa đối thủ vào thế chống đỡ phòng thủ và tay đấm của Việt Nam có điểm thắng hơn VĐV người Nhật Bản. Ván quyết định, ván thứ 3, Nguyễn Thị Tâm cũng chơi tốt và có điểm nhỉnh hơn đối phương.

Khép lại trận so găng, các trọng tài đã chấm điểm thắng cho Nguyễn Thị Tâm có kết quả 3-2 chung cuộc lần lượt là 29/28, 29/28, 28/29, 27/30, 30/27.

Như vậy, cả hai võ sĩ Việt Nam đều giành thành tích cao ở giải năm nay. Trước đó, Nguyễn Thị Hương cũng có được tấm HCĐ tại hạng 81kg của nữ.

Với 1 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng, boxing nữ Việt Nam đã có giải đấu thành công nhất trong lịch sử tham dự Giải Boxing vô địch Châu Á.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan