Thông tin chắn online dễ hiểu và cụ thể cho newbie

Chắn là một trong các hình thức chơi bài rất được người Việt Nam ưa quan tâm và yêu thích. Trên thực tế, chơi chắn không quá khó chơi. Để hiểu rõ hơn luật chơi, thông tin đánh chắn cụ thể nhất, mời anh em cùng theo dõi nội dung thông tin chắn online qua bài viết của LUCKY88 nhé!

Tổng quan về chơi chắn là gì?

Chắn là trò chơi truyền thống dân gian ở miền Bắc – Việt Nam. Trò chơi này sử dụng bộ bài Chắn gồm 120 lá. Có một số cây chắn viết theo chữ Nho theo thứ tự Nhị đến Tam đến Tứ đến Ngũ đến Lục đến Thất đến Bát đến Cửu và Chi. Trong loại bài này thì có lá Chi không bị phân chất. Vì lá này có 4 lá giống nhau. Còn những lá còn lại được phân thành 3 chất bài. Gồm có: Tam Vạn, Tam Sách, Tam Văn.

Số lượng người tham gia chơi chắn từ 2 đến 4 người. Tiếp theo đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thông tin chắn online.

Lưu ý là Chắn không phải là trò chơi Tổ tôm đâu bạn nhé. Sự nhầm lẫn này bắt đầu từ việc Chắn dùng cùng 1 bộ bài với Tổ tôm.

Tổng quan về chơi chắn là gì?

Tổng quan về chơi chắn là gì?

Thông tin bài chắn online do LUCKY88 cung cấp

Sau đây chúng tôi sẽ thông tin bài chắn online cụ thể:

Thông tin xếp bài khi tham gia LUCKY88

Trong một ván bài Chắn mỗi anh em sẽ được chia đều ngẫu nhiên 19 lá bài. Các lá bài Chắn còn lại được đặt ở giữa và có tên gọi là bài Nọc. Người chia bài kế tiếp sẽ bốc một lá bài ngẫu nhiên trong các lá bài Nọc. Lá bài này sẽ có tên gọi là lá bài cái.

Sau khi được chia bài, mỗi anh em sẽ có một cách sắp xếp bài Chắn khác nhau phụ thuộc vào thông tin, chiến lược chơi. Tuy nhiên, khi xếp các lá bài cần chú ý đến một số thuật ngữ chỉ cách xếp bài dưới đây:

  • Chắn: sắp xếp được 2 lá bài giống như nhau
  • Cạ: sắp xếp được 2 lá bài khác về chất nhưng mà giống về hàng
  • Ba đầu: sắp xếp được 3 lá bài cùng hàng nhưng mà khác về chất
  • Quân lẻ: sắp xếp các lá bài không thể tạo ra Chắn, Cạ hoặc Ba đầu.

Thông tin trò chơi khi tham gia chơi

Trong một ván bài Chắn, tùy vào thông tin Chắn của anh em mà sẽ lựa chọn cách đánh khác nhau. Khi chơi, mỗi anh em sẽ linh hoạt lựa chọn những hành động như: Đánh, Bốc Nọc, Ăn, Dưới, Chíu, Trả Cửa hoặc Ù. Chi tiết mỗi hành động mà các bạn có thể tiến hành khi chơi Chắn như dưới:

  • Đánh: anh em lựa chọn một lá bài ngẫu nhiên mà mình đang có để đánh. Nếu lá bài Chắn này được đánh thì phải đặt ở phía tay phải nhé.
  • Bốc Nọc: anh em bốc 1 lá bài ngẫu nhiên trong số các lá bài đặt ở giữa bàn chơi.
  • Ăn: anh em lựa chọn phối hợp 1 lá bài đánh dưới chiếu với 1 lá bài mà mình đang có để tạo ra chắn. Lúc này gọi là “ăn”, nếu mà không thể “ăn” thì phải nói “dưới”.
  • Chíu: nếu anh em có 3 lá bài giống như nhau và dưới chiếu có 1 lá bài giống hệt 3 lá bài này. Anh em sẽ “ăn” lá bài đó và sẽ có tên gọi là “chíu”.
  • Trả Cửa: khi anh em đã chíu một quân bài. Bài này đã được bốc hay đánh vào cửa của ai đó dù chưa tới lượt của mình thì phải trả cửa.
  • Ù: nếu anh em bốc được 1 lá bài và phối hợp với 19 lá bài còn lại được 10 bộ Chắn hay Cạ. Chú ý phải có tối thiểu là 6 Chắn thì anh em Ù và thắng ngay lập tức không cần phải tiếp tục chơi.
Thông tin bài chắn online do LUCKY88 cung cấp

Thông tin bài chắn online do LUCKY88 cung cấp

Kết luận

Trên đây là bài viết thông tin bài chắn online từ kinh nghiệm của cổng game LUCKY88. Nhớ rằng phải luyện tập để hiểu rõ thông tin chắn, cách đánh dấu bài chắn sao cho có lợi nhất nhé!

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan