Thông tin bài tứ sắc đơn giản và hiệu quả 100%

Đối với các anh em sành sỏi trong làng bài bạc, bài tứ sắc được coi là một trò chơi quá đỗi quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên, với những người chơi mới gia nhập thì nhiều người vẫn chưa rõ bài tứ sắc là gì và làm sao để chơi bài tứ sắc hiệu quả. Hiểu được tâm lý này, choiluke88.net sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn các thông tin liên quan cũng như thông tin trò chơi tứ sắc thắng lớn với bài viết dưới đây. 

Thông tin trò chơi tứ sắc đơn giản và hiệu quả nhất 

Thông tin trò chơi tứ sắc đơn giản và hiệu quả nhất

Giới thiệu về bài tứ sắc 

Bài tứ sắc là một loại hình bài bạc có nguồn gốc ở Trung Quốc, và được chơi phổ biến ở miền Trung và miền Nam nước ta. Bài tứ sắc còn có một cái tên gọi khác là bài bốn màu. Người chơi cần phải xếp hình bằng bài tứ sắc sao cho tạo thành từng nhóm hợp lệ thông qua việc ăn các quân bài mới và bỏ các quân bài khác. Có thể nói, thông tin bài tứ sắc có khá nhiều nét tương đồng so với chơi bài tá lả. 

Luật chơi bài tứ sắc khá đơn giản, tuy nhiên để đạt được trình độ cao thủ đối với loại hình này không phải là chuyện dễ dàng. Bên cạnh yếu tố may mắn thì người chơi cũng cần có kỹ thuật cũng như kinh nghiệm mới nắm chắc phần thắng khi chơi. 

Giới thiệu về bộ bài tứ sắc 

Phần lớn, khi chơi tứ sắc sẽ gồm 28 lá bài tương ứng với bốn màu là đỏ, vàng, trắng và xanh. Bộ bài cũng được chia thành các cấp bậc là tướng, sĩ, tượng, xe, mã, pháo và chuột. Mỗi lá bài sẽ có 4 con và tổng cộng bộ bài có tất cả 112 lá bài. 

Bài tứ sắc có số lượng quân bài rất lớn 

Bài tứ sắc có số lượng quân bài rất lớn

Các nhóm bài hợp lệ khi chơi tứ sắc sẽ được chia gồm một con tướng, một đôi gồm hai lá bài giống nhau về cả màu lẫn cấp bậc. Đối với một bộ ba thì sẽ gồm 3 lá bài giống nhau về màu lẫn cấp bậc. Tương tự, đối với bộ gồm bốn lá bài thì cũng cần phải giống nhau về màu lẫn cấp bậc trong 4 lá bài tạo bộ. 

=> Tìm hiểu thêm: đề về 88 hôm sau đánh con gì? Bí quyết thống kê đề 88 cực chuẩn

Thông tin trò chơi tứ sắc hiệu quả và đơn giản nhất 

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn luật chơi, cách chia cũng như cách tính điểm bài tứ sắc:

Về luật chơi tứ sắc

Trong các con bài chẵn, người chơi cần kết hợp quân bài hay nhóm bài để tạo nhóm hợp lệ. Từ hai cho đến bốn quân bài cùng màu cùng cấp bạn đã có thể kết hợp. Trong trường hợp các quân bài tốt còn có thể kết hợp đến 3 hoặc 4 quân bài khác màu nhau. Khi bạn kết hợp được bốn con bài giống nhau thì gọi là quan, còn kết hợp được ba con bài giống nhau thì gọi là khạp. 

Với những quân bài lẻ thì thông tin sẽ tương tự như chơi bài tam cúc. Bạn sẽ phải kết hợp các bộ ba gồm các quân tướng, sĩ, tượng; hoặc xe, pháo, mã có cùng màu.  Trong trường hợp bạn có các quan tứ sắc thừa thì sẽ không thể kết hợp bộ chẵn hoặc lẻ. Những lá bài này đều gọi là các quân bài rác. Khi bạn tới bài bằng cách bày lẻ thì bạn sẽ phải đền bài.

Cách chia bài tứ sắc

Trong vòng đấu, người được phân công chia bài sẽ là người ra con bài đầu tiên. Với mỗi lượt chia bài, cần chia đủ năm lá bài cho từng người và cứ chia cho tới khi mỗi người nhận đủ 20 lá bài. Lượt cuối cùng sẽ dư ra một quân bài và lá bài này thuộc về người chia bài. Những con bài còn lại sẽ được đặt úp xuống để sử dụng rút bài khi chơi. 

Trò chơi tứ sắc cần nằm lòng luật chơi 

Trò chơi tứ sắc cần nằm lòng luật chơi

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ chi tiết đến bạn đọc thông tin trò chơi tứ sắc đơn giản và hiệu quả rồi đấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn đọc và giúp bạn tham gia chơi bài tứ sắc cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan