Thần kê Serama – Giống gà bất bại chấp mọi đối thủ trên sàn

Thần kê Serama là giống gà cảnh có dáng rất đẹp được rất nhiều anh em yêu thích chọn nuôi dưỡng để thỏa mãn thú vui. Đặc biệt giống gà này có cách chăm sóc, thức ăn rất đơn giản không tốn quá nhiều thời gian. Để có thêm thông tin hay về gà Serama, loài gà nổi tiếng trên mọi sàn đấu, mọi người hãy đọc bài viết dưới đây.

Các đặc điểm nổi bật của gà tre Serama

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật về hình dáng, trọng lượng của thần kê Serama. Giống gà cảnh Serama rất nổi tiếng và được nhiều dân chơi lựa chọn làm “thú cưng” bởi nó mang các dáng vẻ đặc biệt không giống bất kỳ giống gà nào khác.

Gà có thân hình chắc chắn và nhỏ nhắn, trọng lượng cơ thể của gà khá bé. Với khoảng 500g, cơ thể ngắn, hai sải cánh rộng, đầu và mào nhỏ, đầu gà có hơi hướng ngả về phía sau. Gà rất thích tạo dáng ở thế mồng chạm hoặc sắp chạm về phía lông vũ đằng sau. Cổ gà cong và có xu hướng lùi ra phía sau từ đó trông phần ngực ưỡn nhiều hơn về phía trước.

Phần ngực của giống gà chọi Serama này có xu hướng nhô cao ra về phía trước. Đặc biệt phần ngực phải chắc thì mới là gà đạt chuẩn, nếu trông mảnh khảnh thường là gà rất yếu và dễ mắc bệnh dịch, tỷ lệ phát triển không tốt.

Gà có thân hình chắc chắn và khá nhỏ nhắn

Gà có thân hình chắc chắn và khá nhỏ nhắn

Thức ăn chính của gà Serama

Trong chăm sóc dinh dưỡng giống gà Serama không quá cầu kỳ. Vì thức ăn chủ yếu của gà cũng tương đối giống với các loài gà chọi khác. 

Mọi người nên chú ý bổ sung thức ăn chính hằng ngày cho gà như: ngũ cốc, ngô, cám, thóc, bột… Và cũng nên thường xuyên bổ sung thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như: thịt bò, lươn, ếch, côn trùng… giúp tăng cường dinh dưỡng cho gà. Bên cạnh đó cũng cần chú ý thời gian cho gà uống men, tiêm vacxin định kỳ, đủ liều theo quy định để gà được phát triển toàn diện.

Chăm sóc dinh dưỡng cho giống gà Serama cũng không quá cầu kỳ

Chăm sóc dinh dưỡng cho giống gà Serama cũng không quá cầu kỳ

Kinh nghiệm nuôi thần kê Serama đạt chuẩn

Các kinh nghiệm và phương pháp nuôi gà Serama đến khi gà trưởng thành và có thể tham gia đágatructiep được thì cũng không phải dễ dàng. Điều này rất cầu kỳ và đòi hỏi sự cẩn thận, cũng như rất nhiều tâm huyết của các sư kê.  Vì gà là một trong những giống có kích thước cơ thể bé nhỏ, vì vậy cần có chế độ trong chăm sóc và chọn giống thật kĩ. 

Cách chăm sóc

Kể từ khi là quả trứng cho đến khi phát triển và nở ở gà Serama cần tới 21 ngày. Vì có cơ thể bé nhỏ nên chúng rất nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt. Gà tre Serama con thông thường phải mất từ 16 – 18 tuần để có thể bắt đầu bước vào giai đoạn lớn, trưởng thành và đẻ trứng. Chính vì thế cần phải chế độ chăm sóc và chế độ dinh dưỡng thật đặc biệt cho gà vào các giai đoạn phát triển này.

Cách chọn gà chuẩn

Hiện nay thị trường mua bán gà Serama rất đa dạng và nhộn nhịp. Tùy vào khả năng kinh tế của bản thân, anh em có thể liên hệ mua giống gà với giá vừa phù hợp nguồn vốn, cũng như là cách để đáp ứng thú vui của bản thân. Người nuôi hoàn toàn có thể chọn mua các giống gà nhập khẩu để được sở hữu một chiến kê chất lượng và có dáng đẹp. 

Khi mua gà Serama nên chú ý chọn các con có dáng rồng, đây là điểm nổi bật khiến cho gà có ngoại hình bắt mắt. Với phần ức hơi nhô về phía trước, có vẻ cao vượt cả đầu, chân cứng cáp và chắc chắn và dáng đứng oai phong, đây chắc chắn là những chú gà rất có tiềm năng.

Khi mua gà Serama nên chú ý chọn các con có dáng rồng

Khi mua gà Serama nên chú ý chọn các con có dáng rồng

Kết luận

Với những chia sẻ chi tiết nhất về thần kê Serama, hy vọng anh em đam mê nuôi gà chọi đẹp sẽ có thêm những kiến thức hay về dòng gà này. Từ đó sẽ rút ra cho mình được các kinh nghiệm quý giá trong việc chọn giống, nuôi dưỡng chăm sóc và rèn luyện gà đạt chuẩn nhất.

>>> Xem thêm nhiều kiến thức chọi gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan