Quy tắc 6 chiếc lọ – Bí quyết giúp bạn thành công ngay từ hôm nay

Quy tắc 6 chiếc lọ được rất nhiều người áp dụng và mang đến thành công nhất định cho bản thân. Nếu bạn chưa biết quy tắc này là gì cũng như cách thực hiện ra sao? Thì nên tham khảo ngay từ hôm nay để giúp hoàn thiện bản thân nhé.

Quy tắc 6 chiếc lọ là gì?

Quy tắc 6 chiếc lọ là bí quyết giúp mình có thể quản lý tài chính cá nhân thông minh. Quy tắc này được phát minh bởi T. Harv Eker. Có thể bạn chưa biết đây là nhà văn nổi tiếng trên thế giới. Với hàng loạt các cuốn sách được  nhiều người trên toàn thế giới đánh giá cao như: Bí mật tư duy triệu phú và Làm giàu nhanh.

Quy tắc 6 chiếc lọ là gì?

Quy tắc 6 chiếc lọ được nêu ra để áp dụng với tất mọi người từ người có thu nhập cao đến những người có thu nhập thấp. Trong nguyên tắc này, nguồn thu nhập của bạn sẽ được chia ra thành 6 phần tương ứng với 6 chiếc lọ khác nhau. Ở mỗi chiếc lọ là một nguồn quỹ thiết yếu mà bạn cần phải có và chúng sẽ được phân chia theo một tỷ lệ thích hợp.

Quy tắc 6 chiếc lọ áp dụng như thế nào

Khi đã có 6 chiếc lọ trong tay lúc này chúng ta sẽ phân chia tài chính vào những chiếc lọ này thế nào? Để biết giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mỗi lọ mang mục đích gì và chiếm bao nhiêu phần trong tổng số tiền thu nhập của bạn nhé.

Chi tiêu cần thiết – Tỷ lệ 55% thu nhập

Một vài chi phí cho cuộc sống bắt buộc phải có như: tiền nhà, tiền xăng xe, tiền ăn uống, học phí, hóa đơn điện nước, ineternet là có lẽ khoản chi cần yếu mà hàng tháng bạn buộc phải chi trả. Đây cũng chính là khoản chi tiêu chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong thu nhập của bạn. Cũng Chính vì vậy, chiếc lọ tài chính trước tiên sẽ là chiếc lọ dành cho những khoản chi tiêu nhu yếu.

55% là tỷ lệ của chiếc lọ này trên tổng thu nhập của bạn, Đó là con số hoàn hảo nhất đã được tính toán kỹ lưỡng. Tuy thế, nếu bạn chi tiêu cho những nhu cầu nhu yếu vượt quá hạn mức này, bạn cần xem xét lại chi tiêu của mình và chỉnh hình lại cho phù hợp. Bên cạn đó, ban cũng nên tìm thêm một công việc ngoài giờ để gia tăng thu nhập để giảm thiểu sức ép chi tiêu.

Tiết kiệm dài lâu – Tỷ lệ 10% Thu nhập

Hãy bỏ ra 10% thu nhập của mình để tiết kiệm cho các chiến dịch chi tiêu cần các khoản tiền lớn trong chi trả lai như: tậu đất, sắm nhà, tậu xe hơi, cưới hỏi, sinh con,…Song song với việc tiết kiệm bạn cũng cần lập ra kế hoạch các việc gì nên tiết kiệm thực thi trước việc gì cần triển khai sau và với khoản tiết kiệm trong quy tắc 6 chiếc lọ này bạn phải để dành trong bao lâu. Từ đấy, bạn sẽ có mục tiêu và động lực đẻ kiếm tiền nhiều hơn

Quy tắc 6 chiếc lọ là gì? 1

Đầu tư cho học tập –  Tỷ lệ 10% Thu nhập

Hãy dành thêm 10% thu nhập nữa của mình vào việc học hỏi thêm một nghề nghiệp, một kỹ năng quan trọng nào đó hay đơn giản là mua các quyển sách để mở mang tri thức ở ngành nghề bạn đang đeo đuổi hoặc những công việc mới. Việc tăng cường giá trị con người luôn là chìa khóa cần thiết giúp cho bạn trở nên thành công, mở ra nhiều Cơ hội tốt trong tương lai.

Tạo dựng các quỹ đầu tư riêng – Tỷ lệ 10% Thu nhập

Bạn chẳng thể giàu có khi mà cứ mãi chấp nhận với chất lượng công việc làm thuê ăn trả thu nhập với thu nhập vừa đủ trang trả cuộc đời. Một con đường giúp cho bạn có thể kiếm thêm thu nhập hoặc vận may trở thành giàu có đó chính là đầu tư.

Chúng ta hãy tích góp 10% thu nhập trong quy tắc 6 chiếc lọ của mình mỗi tháng để đầu tư vào một ngành nghề nào đó như buôn bán bé, chứng khoản hoặc góp vốn buôn bán với người bạn. Khi mà thành tựu, bạn sẽ kiếm thêm được một chi phí không bé vào ngân sách của bản thân.

Quỹ từ thiện – Tỷ lệ 5% Thu nhập

Trước khi muốn nhận lại được gì đó, bạn phải cần học cách cho đi. Chiếc lọ thứ 5 chính là chiếc lọ giúp bạn giúp cho người khách. Với quỹ từ thiện bạn hãy dành 5% tổng thu nhập của mình để làm từ thiện, hoặc sắm quà cho người nhà, bạn bè hay giúp đỡ cộng đồng.

Thư giãn và hưởng thụ – Tỷ lệ 10% Thu nhập

Đã làm dốc sức làm việc cực khổ thì tự thưởng cho mình là điều vững chãi bạn nên làm. Số đông người thường bỏ qua nguồn quỹ này và không chăm sóc nhiều cho mình. Tuy vậy, làm việc quá mức mà không thấy những giờ phút vui chơi thư giãn sẽ làm cho bạn càng trở nên mỏi mệt và kiệt lực.

Nhu cầu tiêu khiển và hưởng thụ nên chiếm 10% trong tổng thu nhập của bạn. Bạn hãy dành một tí thời gian để tự thưởng cho bản thân một bữa đi chơi, coi phim, mua những thứ bản thân ưa thích hay có khi là du lịch. Việc này sẽ giúp bạn thư giãn, lấy lại ý thức sau giai đoạn làm không nghỉ mệt mỏi. Đặc biệt, nó cũng là một món quà tinh thần giúp bạn có thêm niềm vui và động lực nối tiếp làm việc.

Chắc chắn khi nắm vững quy tắc 6 chiếc lọ sẽ giúp bạn định hình lại được bản thân cũng như chi tiêu thế nào cho hợp lý nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thị trường quy tắc 6 chiếc lọ để tăng thêm nguồn thu cho bản thân thì đừng quên truy cập chuyên trang chúng tôi thường xuyên nhé.

Bài liên quan