Plank đốt cháy bao nhiêu calo và nên tập bao lâu?

Plank đốt cháy bao nhiêu calo? Plank cũng là bài tập đơn giảm mang lại nhiều lợi ích cho người tập nhất là vùng bụng trên cơ thể. Vậy cụ thể plank đốt cháy bao nhiêu calo, cùng xemketquabongda.com tìm hiểu nhé!

Plank đốt cháy bao nhiêu calo?

Plank không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật mà quan trọng là giữ đúng tư thế trong bao lâu. Do vậy có nhiều yếu tố để ảnh hưởng đến lượng calo nên bài tập Plank đốt cháy trong 1 phút là bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào cơ địa từng người, tình trạng cơ thể béo gầy cũng như cách trao đổi chất…

Theo nghiên cứu, trung bình 1 người bạn tập đúng tư thế và hít thở đúng cách thì mỗi phút plank có thể đốt cháy từ 3-4 calo và 15 phút thì sẽ đốt được 45-60 ca;o. Như vậy trong 1 giờ bạn có thể tiêu hao được 240 calo. Cụ thể theo từng nhóm đối tượng:

 • Một người nặng 46 kg đốt cháy khoảng 2,2 calo mỗi phút.
 • Người nặng 50 kg đốt cháy khoảng 2,3 calo mỗi phút.
 • Người nặng 80 kg đốt cháy khoảng 2,4 calo mỗi phút.
 • Người nặng 100 kg đốt cháy khoảng 4,4 calo mỗi phút.

Ngoài ra, đốt mỡ theo Plank cũng là động tác có khả năng xây dựng cơ bắp tuyệt vời nhất, khi vào tư thế plank chuẩn thì hệ thống các cơ đều phải hoạt động với cường độ cao.

plank-dot-chay-bao-nhieu-calo-va-nen-tap-bao-lau

Plank đốt cháy bao nhiêu calo và nên tập bao lâu?

Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày

Khi biết được 1 phút plank đốt bao nhiêu calo rồi thì bạn nên tập luyện để cơ thể không bị mất sức quá nhiều. Thời gian tối ưu để tập Plank là 2 phút và cố thực hiện tối thiểu 3 lần.

Những người mới thì nên plank nhẹ nhàng khoảng 20 giây 1 lần, sau đó nghỉ 15 giây và lặp lại 10-15 lần. Nếu bạn tập đúng và chính xác thì thời gian giữ thăng bằng cũng sẽ mất khá nhiều sức nên tập 20s thì không đủ để đốt cháy mỡ thừa. Khi đã quen rồi thì bạn có thể tăng dần lên 10 giây mỗi lần và tối đa đến 2 phút.

Nên tập plank vào lúc nào

Như các HLV thể dục cho biết, buổi sáng và buổi tối là 2 khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện bài tập đạt hiệu quả cao nhất.

 • Buổi sáng (5h – 6h30): Tập plank ở thời điểm này giúp mỡ thừa dễ đốt cháy tốt hơn. Và nó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng hơn
 • Buổi chiều (từ 16h – 18h30): Khoảng thời gian này sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh giúp phát huy tối đa khi tập plank.

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm kqbd tbn các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

Các tư thế plank giảm cân nhanh chóng

Tư thế plank cơ bản

Là người mới tập và mới làm quen thì nên tập bài cơ bản trước giúp giảm mỡ eo, làm săn chắc cơ bụng rất hiệu quả. Hướng dẫn thực hiện như sau:

 • Nằm sấp người trên thảm tập, từ từ chống 2 khuỷu tay để vuông góc với thảm, 2 mũi chân chạm sàn và giữ cho thân người thẳng.
 • Điều chỉnh cơ thể sao cho vai đến mông tạo thành 1 đường thẳng. Nhịp thở luôn giữ đều, mắt nhìn về trước.

Plank nghiêng

Động tác này khá đơn giản và có tác dụng cực kỳ tốt cho vùng eo và bụng. Nếu tập luyện chăm chỉ sau 1 thời gian ngắn số đo vòng eo được săn chắc hơn. Cách thực hiện như sau:

 • Người nằm nghiêng sang bên phải, dùng khuỷu tay phải để làm điểm tựa, từ từ chống thẳng tay lên, bàn chân phải đặt cuống mặt thảm, chân trái để lên trên chân phải.
 • Tay trái hướng lên trên. Cơ bụng siết chặt và giữ im vị trí này khoảng 1 phút rồi nghỉ 10-15 phút và đổi vị trí, sau đó lặp lại động tác.

Plank ngược

Tư thế này giúp phát triển cơ bả vai và cơ tay đồng thời tăng khả năng giữ thăng bằng tốt nhất, thực hiện bài tập như sau:

 • Ngồi lên thảm tập. 2 tay chống về phía sau, 2 chân duỗi thẳng thoải mái.
 • Đẩy phần bả vai từ từ để nâng người lên, lòng bàn tay đặt xuống sàn để giữ cố định tư thế. Siết chặt cơ bụng, cơ bả vai và cơ đùi để thúc đẩy quá trình đốt mỡ toàn bộ khối cơ được tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi Plank đốt bao nhiêu Calo, ngoài việc duy trì các bài tập plank thì còn giúp bạn giảm cân thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kqbd anh được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Các bài tập cơ cổ tuyệt vời nhất giảm đau vai gáy

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan