Phạt góc là gì? Luật đá phạt góc trong bóng đá chuẩn xác

Phạt góc là gì? Là một trong những quyết định của trọng tài trong môn bóng đá khi đang thi đấu trên sân. Cụ thể hơn hãy tham khảo bài viết dưới của xemketquabongda.com nhé.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là một quyết định của trọng tài trong bóng đá, được thực hiện bằng cách cho đội tấn công đá một quả bóng từ góc của sân sau khi bóng đã vượt ra khỏi biên. Phạt góc thường được sử dụng để tạo cơ hội tấn công cho đội tấn công, bởi vì đối phương buộc phải tập trung vào việc phòng ngự để ngăn chặn đội tấn công ghi bàn từ phạt góc để có kết quả bóng đá.

Phạt góc được cho khi một cầu thủ thuộc đội phòng ngự chạm bóng cuối cùng trước khi bóng vượt ra khỏi biên. Đội tấn công đá phạt góc từ góc gần nhất với nơi bóng ra khỏi biên. Phạt góc có thể được thực hiện bằng cách đá trực tiếp vào khung thành đối phương hoặc đưa bóng vào trong khu vực 16m50 để đồng đội đánh đầu hoặc sút bóng.

Trong một trận đấu bóng đá, phạt góc có thể được thực hiện nhiều lần tùy thuộc vào tình huống trên sân. Tuy nhiên, phạt góc chỉ được cho khi bóng vượt ra khỏi biên và có sự can thiệp của một cầu thủ thuộc đội phòng ngự.

phat-goc-la-gi-luat-da-phat-goc-trong-bong-da-chuan-xac

Phạt góc là gì? Luật đá phạt góc trong bóng đá chuẩn xác

Luật sút phạt góc trong môn bóng đá

Theo Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra quy định về luật phạt góc trong bóng đá để áp dụng cho những trận đấu chính thức như sau:

 • Bóng sẽ được đặt ở trong cung đá phạt tại điểm gần cột cờ góc nhất.
 • Khi thực hiện cú sút phạt sẽ không được di chuyển cột cờ góc đi.
 • Cầu thủ đội tấn công sẽ thực hiện quả đá phạt góc, kể cả thủ môn cũng được tham gia.
 • Cầu thủ đội phòng ngự phải đứng cách bóng tối thiểu là 9,15 m cho đến khi bóng vào cuộc.
 • Khi bóng được sút đi đã được tính là vào cuộc.
 • Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần 2 sau khi đá bóng lên nếu bóng chưa chạm cầu thủ khác.

Các kỹ thuật đá phạt góc cơ bản

Đá phạt góc là một phương án tấn công phổ biến trong bóng đá để tạo cơ hội ghi bàn. Để có thể thực hiện thành công một pha đá phạt góc, các cầu thủ cần phải nắm vững các kỹ thuật đá phạt góc. Dưới đây là tổng hợp các kỹ thuật đá phạt góc phổ biến nhất:

 • Kỹ thuật đá phạt góc chéo đầu: Đá phạt góc chéo đầu được sử dụng để tạo ra cơ hội đá đầu ghi bàn. Cầu thủ sẽ đặt bóng lên chân non chính, sau đó đá bóng theo hướng chéo đầu vào vòng cấm để các cầu thủ có thể đánh đầu.
 • Kỹ thuật đá phạt góc ngang: Kỹ thuật này thường được sử dụng để đưa bóng vào khu vực gần vòng cấm. Cầu thủ sẽ đá bóng theo hướng ngang vào khu vực giữa đường cong của khung thành và vị trí bóng đặt.
 • Kỹ thuật đá phạt góc trực tiếp: Kỹ thuật đá phạt góc trực tiếp được sử dụng để tạo ra cơ hội ghi bàn trực tiếp từ đường phạt góc. Cầu thủ sẽ tập trung vào việc đá bóng một cách chính xác với sức mạnh phù hợp để đưa bóng vượt qua hàng rào phòng ngự đối phương và vào khung thành để ghi bàn mở tỷ số bóng đá hôm nay.
 • Kỹ thuật đá phạt góc xoáy: Kỹ thuật này thường được sử dụng để đưa bóng vào khu vực trước khung thành của đối phương. Cầu thủ sẽ đá bóng với tốc độ nhanh và xoáy bóng theo hướng giúp bóng xoay quanh trục và di chuyển nhanh hơn.
 • Kỹ thuật đá phạt góc gián tiếp: Kỹ thuật này thường được sử dụng khi đội bóng đối phương chặn đứng các pha đá phạt góc trực tiếp. Cầu thủ sẽ đá bóng vào khu vực gần khung thành của đối phương, tạo cơ hội cho các cầu thủ của đội mình đánh đầu hoặc sút bóng ghi bàn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Phạt góc là gì? Luật sút phạt góc trong bóng đá hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm: Fair Play là gì? Tìm hiểu Luật thi đấu Fair Play trong bóng đá

Xem thêm: Saves trong bóng đá là gì? Những kỹ thuật saves đặc biệt

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan