Làm thế nào để đá bóng xoáy hiệu quả?

Sút bóng xoáy được biết đến là một trong những kỹ thuật mà hầu như bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải học trong quá trình rèn luyện của mình. Đây là kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì cực kỳ lớn. 

Nếu bạn cũng đang muốn khám phá chi tiết hơn về cách sút xoáy thì hãy cùng cong game uy tin ATSE đi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng xoáy hiệu quả

Nhìn chung có tương đối nhiều cách đá bóng xoáy mà mỗi cầu thủ có thể lựa chọn để phù hợp cho bản thân mình. Càng biết được nhiều thì đồng nghĩa với việc kỹ năng và trình độ dứt điểm của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đấy!

Ưu điểm vượt trội nhất của đá bóng xoáy là bạn sẽ khiến thủ môn không thể nào đoán được một cách chính xác hướng đi của bóng. Không cần phải có một lực sút khủng nhưng bạn vẫn có thể tung ra được những cú sút xoáy vô cùng hiểm hóc.

Những điều bạn khi cần lưu ý trước khi đá bóng xoáy

Trước khi bước vào sút bóng xoáy bạn cũng cần phải chú ý đến một số điều sau đây:

Giữa những giai đoạn tiếp xúc bóng, lăn bóng trực tiếp trên chân và thậm chí khi bóng bay, cầu thủ cũng nên chú ý phân bố lực sút sao cho hợp lý nhất để bóng có được độ xoáy và trúng đúng mục tiêu.

Bóng càng xa về phía mũi chân thì độ xoáy của nó sẽ càng lớn và nguy hiểm hơn. Tuy nhiên không nên để khoảng cách quá xa. Nếu không thì hướng bóng của bạn sẽ không còn được tính chuẩn xác nữa.

Đặc biệt chú ý đến việc di chuyển chân như thế nào khi tiếp xúc bóng. Càng vào giữa bóng thì nhìn chung bóng càng khó có độ xoáy như cầu thủ mong muốn ban đầu.

Đá bóng xoáy được xem là kỹ thuật tương đối khó cần thời gian luyện tập

Đá bóng xoáy được xem là kỹ thuật tương đối khó cần thời gian luyện tập

Một số kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh và chính xác

Nhìn chung, sẽ có tương đối nhiều cách cũng như kỹ thuật để có thể sút bóng xoáy mạnh và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số gợi ý và hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo.

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài của chân

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng phổ biến trong một số tình huống cầu thủ mong muốn dứt điểm từ xa. Thực hiện cú sút này quan trọng nhất là xác định được điểm tiếp xúc giữa chân và bóng. Chân sút sẽ được sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng chắc chắn là tâm của bóng.

Cách sút bóng xoáy má trong

Cách sút xoáy bằng má trong hay còn được gọi với cái tên thân thuộc hơn là cứa lòng. Đây là cách sút bóng với mục đích tạo ra những đường bóng đi cực kỳ mạnh và mang lại độ chính xác cao. Một số cầu thủ nổi tiếng vẫn thường xuyên sử dụng phương thức này để thực hiện cú dứt điểm của mình.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân cũng được xem là một trong những kỹ thuật đòi hỏi người chơi phải thực hiện một cách thuần thục và đầu tư có luyện tập.

Khi sử dụng kỹ thuật này thường sẽ giúp cầu thủ tạo ra những đường bóng mạnh và có tính chất bổng. Để có thể thực hiện được đúng kỹ thuật này yêu cầu bạn phải thường xuyên dành thời gian để luyện tập.

Theo đó khi sút bóng kỹ thuật này, bạn sử dụng chính là mu bàn chân phải, vuốt thành hình vòng cung vào 1/5 góc phía dưới của quả bóng. Sau đó là thực hiện tung bóng lên. Khi tung ra cú đá vút như thế, bạn hãy thực hiện động tác chân theo một vòng cung thuận rồi tiến hành đá lăn lên ngang ngực. Sao cho điểm rơi của chân phải sẽ ở vị trí bên trái của chân trụ trái.

Tổng kết

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc về cách đá bóng xoáy sao cho hiệu quả và chính xác nhất. Cũng như hướng dẫn thêm một số cách đá xoáy phổ biến mà những cầu thủ nổi tiếng thường sử dụng.

Chúng tôi còn giúp bạn tìm hiểu về trò chơi đổi thưởng, O/U, dự đoán bóng đá, cổng game,… để có thể chơi hiệu quả tại các cổng game.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan