Hướng dẫn các cách dẫn bóng đúng kỹ thuật dễ hiểu nhất

Hướng dẫn các cách dẫn bóng đơn giản, dễ hiểu giúp bạn có thể tự mình tập luyện tại nhà. Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây của xemketquabongda.com nhé!

1. Tổng quan về cách dẫn bóng

Bóng đá là bộ môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp về mặt thể chất và tinh thần, vì vậy khi cầu thủ đang dẫn bóng cần phải có những kế hoạch hợp ký để tấn công với đồng đội hay tự mình đột phá vòng cấm và tạo ra những cú sút bóng, chuyền bóng cho đồng đội để ghi bàn. Trong hoàn cảnh như vậy, việc vận dụng các kỹ thuật dẫn bóng là điều rất cần thiết trong thi đấu.

huong-dan-cac-cach-dan-bong-dung-ky-thuat-de-hieu-nhat

Hướng dẫn các cách dẫn bóng đúng kỹ thuật dễ hiểu nhất

Các kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá

Để làm chủ trong trận đấu cũng như có cách dẫn bóng trong bóng đá tốt thì người chơi bóng cần thành thạo các kỹ thuật dẫn bóng sau:

 • Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân
 • Kỹ thuật dẫn bằng bằng mu trong bàn chân
 • Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
 • Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân
 • Kỹ thuật dẫn bóng bằng má ngoài bàn chân
 • Kỹ thuật dẫn bóng bằng má trong bàn chân

Vận dụng kỹ thuật dẫn bóng trong thi đấu bao gồm: hất bóng, chặt bóng, dứt bóng, kéo bóng, gạt bóng, dùng cơ thể che để qua người.

Ngoài ra, những dân chơi chơi có thể xem thêm kèo bóng đá trực tuyến liên tục được cập nhật 24/24h nhanh nhất và chính xác nhất hiện nay.

2. Hướng dẫn một vài kỹ thuật dẫn bóng

Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân

Nguyên tắc dẫn bóng bằng lòng bàn chân là giúp cho cầu thủ dễ dàng quan sát đối phương và dễ che bóng khi có tranh cướp bóng.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật dẫn bóng sử dụng lòng bàn chân qua các bước sau:

 • Bước 1: Tư thế dẫn bóng bình thường và để thân hơi đổ về phía trước
 • Bước 2: Bước chân vừa phải và không nên quá rộng
 • Bước 3: Chân dẫn bóng nhấc lên, khớp gối để hơi rộng, khớp hông đưa về phía trước
 • Bước 4: Lòng bàn chân tiếp xúc vào giữa của quả quả bóng và đẩy bón về phía trước
 • Bước 5: Dùng lực tác động vào bóng tùy thuộc vào mục đích dẫn bóng khác nhau

Cách dẫn bóng bằng lòng bàn chân được sử dụng nhiều trong các tình huống bị cầu thủ đối phương bao vây và không có khoảng trống nhiều.

Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu chính diện

Giữ cho cơ thể luôn ở tư thế chạy bình thường và phần thân trên hơi đổ về phía trước để lấy quán tính. Tuy có thể dùng để dốc bóng với tốc độ cao tuy nhiên kỹ thuật dẫn bóng bằng mu bàn chân đòi hỏi bước chân phải ổn định và không được quá dài.

Đa số chỉ dẫn bóng được khi mà sử dụng một chân mà thôi, chân dẫn bóng nhấc lên và để khớp gối hơi gập, khớp hông đưa về trước, mũi chân phải duỗi thẳng trước khi chạm đất để tránh chấn thương.

Vị trí tiếp xúc là phần mu chính diện vào phần giữa ở phía sau của quả bóng, lúc này tùy thuộc vào mục đích cần đạt được khi sử dụng kỹ thuật trên và đẩy quả bóng đi về phía trước.

Lực khi đẩy quả bóng đi sẽ tùy vào khả năng về tốc độ cùng cảm giác bóng để kiểm soát và mục đích của kỹ thuật này.

Bạn có thể đầu tư một vài dụng cụ hỗ trợ tập dẫn bóng, đây chính là phương pháp được rất nhiều cầu thủ trên thế giới áp dụng.

Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

Tư thế dẫn bóng giống như chạy bình thường ngươi hơi đổ về trước (như dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân) chân dẫn bóng khi chạm đất thì dùng mu ngoài bàn chân để tiếp xúc vào giữa và phía sau quả bóng.

Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

Trong thi đấu bóng đá, cầu thủ nếu muốn dẫn bóng tốt thì cần phải thành thạo kỹ thuật dẫn bóng bằng mua giữa bàn chân.

Cách thực hiện kỹ thuật như sau:

– Bước 1: Tư thế dẫn bóng như bình thường, phần thân người hơi đổ về phía trước

– Bước 2: Chân chạy với bước vừa phải, không được quá rộng, chân dẫn bóng nhấc lên, gập khớp gối, khớp hông đưa về trước, duỗi mũi bàn chân trước

– Bước 3: Điểm tiếp xúc bóng là tại phần giữa sau quả bóng với mu giữa bàn chân

– Bước 4: Dùng lực đẩy bóng để đi theo từng mục đích dẫn bóng khác nhau

Với cách dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân sẽ giúp cho cầu thủ có những pha qua người theo các hướng khác nhau.

Bên cạnh đó, việc xem bóng đá nhiều hơn cũng sẽ giúp bạn học hỏi được thêm nhiều các kỹ thuật chơi bóng của các cầu thủ nổi tiếng, vì vậy đừng quên cập nhật thông tin các trận cầu tại lich phat song bong da.

Hy vọng với những cách dẫn bóng vừa được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia thi đấu đá bóng hay chơi đá bóng cùng với bạn bè. Và bạn hãy chăm chỉ tập luyện thường xuyên để thành thạo các kỹ thuật này nhé!

Bài liên quan