Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Những cái tên lập nên kỷ lục

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Nếu không phải là fan bóng đá chuyên nghiệp thì có thể chính bạn cũng không gọi tên được thuật ngữ này. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây để có câu trả lời bạn nhé!

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì?

Mục tiêu của mỗi cầu thủ khi thi đấu bóng đá chính là ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới đối phương. Điều đó không chỉ mang đến vinh quang cho đội nhà mà còn là bằng chứng thể hiện năng lực của cầu thủ.

Trong bóng đá, khi 1 cầu thủ ghi nhiều hơn 1 bàn thắng thì họ sẽ được gọi bằng 1 cái tên khác. Ví dụ, nếu cầu thủ ghi được 1 bàn trong 1 trận đấu thì nó được gọi là 1 bàn thắng. Nếu 1 người ghi được 2 bàn thắng trong 1 trận đấu thì được gọi là 1 cú đúp. Nếu cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu thì được gọi là hat-trick.

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì?

Ghi 4 bàn thắng trong 1 trận bóng đá được gọi là cú Poker

Vậy ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Theo jbo esport, cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong 1 trận đấu được gọi là Poker. Và hiếm hoi hơn, nếu 1 cầu thủ ghi được tới 5 bàn thắng trong 1 trận đấu thì được gọi là Repoker. Thực tế, đây là những khái niệm ít người biết bởi việc ghi được 1 cú đúp hay hat-trick đã vô cùng khó khăn rồi.

Bí kíp để ghi được 4 bàn thắng trong 1 trận bóng là gì?

Chỉ đếm trên đầu bàn tay những cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt, hiếm khi điều đó lặp lại 2 lần. Thành tích này phụ thuộc vào vô vàn yếu tố như:

 • Kỹ năng cá nhân tốt và thể lực tốt;
 • Thi đấu với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật, phối hợp hiệu quả với đồng đội;
 • Có tinh thần đồng đội mạnh mẽ;
 • Có tốc độ nhanh, đột phá bất ngờ, phán đoán tốt;
 • Nhanh chóng chuyển đổi trạng thái;
 • Tuân thủ đúng chiến thuật mà HLV đặt ra.

Thống kê về những kỷ lục Poker trên thế giới

Cùng trang chủ dự đoán bóng đá điểm qua về một số kỷ lục ghi 4 bàn thắng trên thế giới:

 • Cầu thủ ghi cú poker đầu tiên trong Champions League: Chính là Marco Van Basten (tiền đạo người Hà Lan). Trong mùa giải Champions League 1992 – 1993, anh ghi được 4 bàn thắng trong trận đấu ở San Siro;
 • Người ghi 2 cú poker liên tiếp đầu tiên tại Liga: Là Luis Suarez (tiền đạo người Uruguay). Trong 2 trận liên tiếp của Barcelona ở mùa giải 2016 – 2017, Luis Suarez đã ghi 2 cú poker. Trước đó anh đã ghi 4 bàn vào lưới Deportivo. Sau đó anh ghi 4 bàn vào lưới Sporting Gijon;
 • Cầu thủ ghi nhiều poker nhất thế giới: Là Cristiano Ronaldo (tiền đạo người Bồ Đào Nha). Anh có 5 lần ghi Poker cho tới thời điểm này;
 • Cầu thủ đạt poker trẻ nhất tại Ligue 1: Là danh hiệu thuộc về Kylian Mbappe (tiền đạo trẻ người Pháp). Anh ghi được cú Poker khi mới 19 tuổi 9 tháng;
 • Cầu thủ có cú Poker ghi được nhanh nhất lịch sử: Cũng là Mbappe trong thời gian 13 phút;
 • Cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi được cú Poker: Là Hà Đức Chinh. Trong màu áo tuyển U22 Việt Nam, Đức Chinh đã ghi 4 bàn vào lưới Brunei, góp phần làm nên tấm HCV Seagame 30 cho Việt Nam.

Vừa rồi là câu trả lời cho băn khoăn ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Những cầu thủ đạt được thành tích này đều rất đáng khâm phục. Chúc cho ngày càng có nhiều cầu thủ có được cú Poker trong sự nghiệp thi đấu của mình.

>> Xem thêm: Hat trick là gì, nguồn gốc của hat trick trong bóng đá

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan