Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Giải đáp thắc mắc

Hiện nay có nhiều thông tin trái chiều về câu hỏi ” có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? Nếu bạn đang có dự định sở hữu lô đất tại Đà Nẵng thì các thông tin từ chuyên mục tài chính kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp đấy.

Tìm hiểu về thành phố Đà Nẵng

Trên bản đồ địa lý Việt Nam, Đà Nẵng nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương có các trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên..

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Giải đáp thắc mắc

Hiện nay, Đà Nẵng đang là thành phố tổng hợp đa ngành nghề, đa lĩnh vực, cùng với trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội đóng vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch…

Với vị trí địa lý đặc địa Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân trọng điềm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. đồng thời đây cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam, đô thị loại I, trung tâm cấp quốc gia.

Đà Nẵng còn là đô thị biển và đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Trong những năm gần đây,thành phố tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng an sinh xã hội và được coi là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Năm 2018, Đà Nẵng được chọn đại diện cho Việt Nam lọt vào danh sách ” Top 10 Địa điểm Tốt nhất để Sống ở Nước ngoài ” do Tạp chí Du lịch Live and Invest Overseas (LIO) bình chọn.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Giải đáp thắc mắc

Hiện nay, với xu thế toàn cầu hóa Đà Nẵng đang là địa phương thu hút một lượng lớn khách đầu tư lựa chọn để xây dựng các loại hình du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, tại một số vùng trọng điểm thì tình trạng quỹ đất đang dần cạn kiệt nên có khá nhiều nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực lân cận ở phía Tây Bắc và khu vực phía Nam.

Vậy với tình hình hiện tại có nên mua đất Đà nẵng thời điểm này hay không. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, TP. Đà Nẵng vẫn còn dư quỹ đất để tiếp tục hồi phục và tăng trường mới trong đó có các dự án khu đô thị phía Nam Đà Nẵng đang trên đà nóng trở lại sau thời gian điều chỉnh thị trường.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?

Tính đến đầu năm 2022, có rất nhiều dự án đầu tư trọng điểm của chính phủ đang được thúc đẩy ký kết và đầu tư ngày càng nhiều vào thành phố Đà Nẵng. Có một số siêu dự án với tổng mức đầu tư lên trên hàng triệu đô đang được thúc đẩy và rót vào ngày càng nhiều hơn. Vì thế mà thị trường bất động sản Đà Nẵng không bao giờ là hạ nhiệt. Có lẽ ở thời điểm này giá đất chỉ mới là sự bắt đầu, tiềm năng tăng trưởng trong tương lai là điều có thể dự đoán được.

Và cuối cùng để giải đáp thêm cho câu hỏi có nên mua đất đà nẵng thời điểm này cho những người lần đầu đầu tư vào thị trường bất động sản tại đây. Câu trả lời là tùy vào điều kiện về tài chính cũng như khả năng phán đoán và nắm bắt thông tin mà nhà đầu tư có thể chọn cho mình cách kinh doanh sao cho hiệu quả. Theo một số báo cáo mới nhất tại Đà Nẵng giữa năm 2022, các giá trị bất động sản tại Đà Nẵng có khả năng sinh lợi từ 10 – 20% sau mỗi quý 3 tháng thì đầu tư bất động sản nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng. Chính vì thế Đà Nẵng luôn là kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất mà các nhà đầu tư nên tham khảo.

Lưu ý khi đầu tư mua đất tại Đà Nẵng

Không chỉ riêng tại TP.  Đà Nẵng, khi bạn có chủ đích đầu tư bất động sản ở bất kì ở đâu hay địa điểm nào cũng phải tìm hiểu thật kỹ tính thanh khoản của chúng. Do những biến động liên tục trên thị trường BĐS hiện nay, không phải nhà đầu tư nào cũng thành công và sinh lời hiệu quả. Chính vì thế, việc nắm bắt chính xác xu hướng thị trường, tham khảo các thông tin trên báo đài, internet… hoạc hỏi thêm các kỹ năng kinh nghiệm về BĐS là một điều quan trọng và cực kỳ cần thiết.

Có nên mua đất đà nẵng thời điểm này hay không? Nếu như bạn đã tìm hiểu thật kỹ về thị trường bất động sản này. Trước tiên cần xác định rõ bạn sẽ sẽ đầu tư vào mảnh đất nào, vị trí nằm ở đâu, có thuận lợi di chuyển hay không, tính thanh khoản là bao nhiêu, đầu tư bao lâu thì sinh lời,.. nếu các tiêu chí phù hợp theo tính toán thì bạn đã tính toán trước đó đừng chần chờ và nên đầu tư ngay càng sớm càng tốt.

Bài liên quan