Có nên đầu tư Bitcoin hay không? Đồng tiền ảo BTC này có thực sự tốt

Có nên đầu tư Bitcoin hay không? Đồng tiền ảo BTC liệu có giá trị lâu dài để chúng ta bỏ tiền vào đầu tư. Cùng nghe những giải đáp từ chuyên gia trong lĩnh vực tài chính kinh doanh dưới đây nhé.

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Bitcoin ( viết tắt là BTC) là một loại tiền tệ dạng kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm dạng mã nguồn mở và phát minh bởi Satoshi Nakamoto. Có thể bạn không biết Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường Crypto như hiện nay.

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Bitcoin đang sử dụng giao thức ngang hàng P2P cho tất cả các giao dịch hiện tại. P2P giúp cho BTC loại bỏ qua bước trung gian trong quá trình thực hiện các giao dịch. Có thể hiểu đơn gian là các giao dịch Bitcoin sẽ được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận với chi phí giao dịch cực kỳ thấp (gần như bằng 0) mà không phải phải qua bất cứ tổ chức hay cá nhân trung gian nào. Vậy có nên đầu tư Bitcoin hay không?

Lịch sử ra đời đồng tiền ảo Bitcoin

Bitcoin do ai sáng lập bạn có thắc mắc về vấn đề này không. Bitcoin lần đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2009 – do Satoshi Nakamoto một người đàn ông 37 tuổi sống tại Nhật Bản tạo ra. Tuy nhiên có rất nhiều tin đồn khác nhau về “cha đẻ” của Bitcoin. Đến giữa năm 2010, vì một số lý do mà Nakamoto thông báo từ bỏ Bitcoin, và đồng tiền ảo này được giao cho Gavin Andressen.

Theo như nhà sáng lập chia sẻ thì tổng số Bitcoin được tạo ra là 21,000,000 đồng BTC. Đây là con số cố định và không ai có thể thay đổi được tổng số Bitcoin này cho dù là nhà sáng lập. Hiện tại, số Bitcoin khai thác trên thị trường được công bố là hơn 19 triệu đồng BTC. Theo các thống kê, Bitcoin sẽ đủ để khai thác đến năm 2040.

Có những cách đầu tư Bitcoin nào?

Có thể nói Bitcoin là đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất và được sử dụng phổ biến hiện nay. Có một số quốc ra đã hợp pháp hóa Bitcoin, cho phép giao dịch mua bán hàng hóa giống như các đồng tiền của các quốc gia khác trên thế giới. Vì thế, nhu cầu khai thác hay đào Bitcoin được rất nhiều người quan tâm.

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Tại Việt Nam các nhà đầu tư Bitcoin cũng không ngừng khai thác thị trường này. Cách đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin vô cùng đa dạng. Dưới đây là một số cách đầu tư BTC phổ biến đó là:

  • Mua – Bán Bitcoin để kiếm lợi nhuận – Trader
  • Mua các loại ” máy đào ” chính là các thiết bị giúp giải thuật toán để khai thác Bitcoin hay còn gọi là đào Bitcoin.
  • Săn lùng các nguồn cung Bitcoin miễn phí trên thị trường.
  • Đầu tư ủy thác, cho nhân thông vốn qua Bitcoin, HYIP, Coin MLM,…

Vậy có nên đầu tư Bitcoin hay không?

Theo nhận xét của các chuyên gia tài chính thì khi đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin, nhà đầu tư có thể gặp phải nhiều rủi ro nghiêm trọng. Bởi giá của đồng tiền ảo Bitcoin luôn có dao động qua lại và liên tục thay đổi theo thị trường. Với sự dao động liên tục như vậy, nếu bạn không theo dõi chặt chẽ thị trường tiền điện tử thì khó có thể thu được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình.

Vì vậy khá khó có thể đưa ra câu trả lời nên hay không nên đầu tư Bitcoin thời điểm này. Lý do là bởi không có bất kỳ cơ sở vững chắc nào có thể chắc chắn đảm bảo cho câu trả lời trên. Quyết định đưa ra là ở bạn.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất về đồng Bitcoin là gì? Lịch sử hình thành cũng như giải đáp câu hỏi có nên đầu tư Bitcoin hay không?…. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bản thân,.

Bài liên quan