Cây Kim tiền hợp tuổi gì, cách đặt cây kim tiền chuẩn phong thủy

Cây kim tiền hợp tuổi gì, mệnh nào có thể trồng cây này để gặp nhiều may mắn và trăm sự được như ý, cách đặt cây kim tiền chuẩn phong thủy như thế nào? Mời các bạn cùng Ketquabongda.com.vn tìm hiểu nhé!

1/ Cây kim tiền là cây gì?

Cây kim tiền gọi là cây kim phát tài, tên khoa học là Zamioculcas Zamifollia, là một loài cây cảnh thuộc họ thiên nam tinh.

Cây Kim Tiền mọc thành khóm, không có thân chính mà có nhiều nhánh nhỏ, thân cây to khỏe, bên trong mọng nước, gốc cây phình to, sau đó nhỏ dần khi lên đến ngọn. Nhờ có rễ chùm nên cây hút chất dinh dưỡng mạnh, sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm.  Lá cây Kim Tiền có cuống ngắn, phiến lá dày xanh mướt.

Cây Kim Tiền là một loài cây dễ sống, thích hợp để trồng trong nhà, nơi có ánh sáng thấp hoặc vừa phải, không cần phải tưới nước thường xuyên.

2/ Cây kim tiền hợp tuổi gì, mệnh gì?

Cây kim tiền phù hợp hết tất cả các MỆNH. Tuy nhiên cây Kim tiền đặc biệt phù hợp với người tuổi Tý theo lịch âm. Người tuổi Tý nên đặt một chậu cây phát tài trong nhà hoặc chỗ làm việc để tăng sự may mắn, mang nhiều tài lộc cho mình. Chậu kim tiền sẽ giúp cho người tuổi Tý can đảm mạo hiểm trong các vụ làm ăn, đầu tư và can đảm trước những thách thức trong công việc. Ngoài ra người tuổi Tý nên trồng cây kim tiền vì nó làm cho tinh thần gia chủ luôn thoải mái, duy trì được ngọn lửa đam mê trong cuộc sống và công việc

3/ Cách đặt cây kim tiền chuẩn phong thủy

Đặt cây kim tiền trong nhà: Nếu gia chủ muốn thúc đẩy tài lộc thì nên đặt cây Kim Tiền ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Đây là vị trí kích hoạt cung tài lộc sẽ giúp gia chủ may mắn trên đường sự nghiệp, kinh doanh thuận lợi, phát đạt

Ngoài ra, ta có thể chọn đặt cây Kim Tiền ở vị trí ngay trước cửa nhà, trên bậc thềm hoặc hành lang Đây cũng là vị trí mang ý nghĩa chiêu tài, mà lại vừa có tác dụng trang trí.
Những chậu cây Kim Tiền có kích thước vừa hoặc lớn cũng có thể trồng ở góc phòng, giúp che những góc khuất, góc khuyết chưa được đẹp của ngôi nhà, khiến ngôi nhà trông có vẻ bắt mắt hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thanh lọc bầu không khí, đem lại màu xanh cho nơi ở.

Đặt cây kim tiền trong văn phòng, xí nghiệp: Các văn phòng, xí nghiệp lớn có thể lựa chọn những chậu cây Kim Tiền có kích thước khá lớn để trang trí trong tiền sảnh, đại sảnh, vừa có tác dụng trang trí lại vừa giúp chiêu tài, vị trí đặt cũng nên ở hướng Đông Nam thuộc cung tài lộc.

Đặt cây Kim Tiền trên bàn làm việc: Bói bài cho biết những người làm văn phòng, hoặc làm kinh doanh, các nghề liên quan nhiều đến tiền bạc có thể lựa chọn đặt những chậu cây Kim Tiền nhỏ ngay trên mặt bàn làm việc, vừa có tác dụng thư giãn vừa mang ý nghĩa thúc đẩy tài lộc, mang tới những điều tốt lành.

Hy vọng với bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc

Bài liên quan