Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho từng mặt sân

Cách chọn giày đá bóng – Khi bạn chọn được giày vừa chân, bạn có thể cải thiện được những kỹ năng khi chơi bóng và hạn chế những pha bóng lỗi. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho từng mặt sân

Thông tin chọn giày đá bóng

Ở Việt Nam có 4 loại mặt sân chủ yếu: Sân cỏ thật, sân cỏ nhân tạo, sân đất và sân trong nhà (Sân cỏ nhân tạo là sân phổ biến nhất). Tuy nhiên nếu chọn không đúng loại giày thi đấu không đúng sẽ làm giảm đi khả năng thi đấu và dễ gây ra chấn thương (bong gân, lật cổ chân,…)

Sân cỏ nhân tạo : Cũng có 2 loại là AG và TF.

TF (Turf Floor) hay quen gọi là giày đinh dăm:

Thực sự loại giày này thiết kế là để tập luyện nhẹ (turf trainer), tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân cỏ nhân tạo kiểu nhôm nhoam, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn thì hầu hết mọi người thường sử dụng loại giày này. Đinh hay có dạng như trong hình, thường bằng nhựa hoặc cao su (đế adidas và Nike hoàn toàn bằng 100% cao su) hoặc có mặt cả hai chất liệu.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Ưu điểm :

Phần đế giày có lót thêm 1 phần nệm lót nên khá mềm , di chuyển sẽ không làm bạn đau chân

Chạy rất bám sân ngay cả khi trời đang mưa lâm râm

Nhược điểm :

Thực hiện động tác kỹ thuật cá nhân không tốt lắm

Khi vào bóng thì sức sát thương bình thường

AG (Artificial Grass) – Giày đinh tán :

Đây mới đúng là dòng giày để thi đấu ở các sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở Việt Nam nếu đá không quen trên các sân kém chuẩn sẽ chấn thương ngay. Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn (trừ adidas mấy dòng gần đây thích đinh tam giác ), cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG.

Ưu điểm :

Rất bám sân

Nhìn rất gấu và gây uy hiếp tinh thần cho đội bạn

Sức sát thương rất cao

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Nhược điểm :

Đối với giày Nike các loại khi nhấc lớp lót đế giày lên sẽ không có phần nệm để bào vệ gót chân, phần đế (phần nhựa cứng lật đôi giầy lên là thấy liền )tương tự với đế sân lớn

Dễ chân khi di chuyển không cẩn thận

Đối với cỏ mỏng , sân xấu , cỏ đã nát sẽ có cảm giác như đi guốc không có sự êm ái khi chạy

Bài liên quan