Thông tin bài Poker đầy đủ chi tiết nhất

Trên thế giới, Poker được coi là một môn thể thao trí tuệ và thu hút đông đảo người chơi. Cho dù là tham gia các giải đấu poker tại các sòng bài hay chơi poker trực tuyến thì anh em cũng đều cần phải tìm hiểu thật kỹ về luật chơi và thông tin bài Poker. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tiếp cận với những quy tắc chung nhất của trò chơi thú vị này.

Đôi nét cơ bản về bài Poker

Poker là game gì

Poker là game gì

Poker được ra đời từ thế kỷ XVI tại Đức với tên gọi là Pochen. Sau đó, nhờ sự hấp dẫn của mình, poker dần được yêu thích và lan rộng ra khắp các quốc gia trên thế giới với các tên gọi khác là slot, xì pé và phổ biến nhất là Poker. Trải qua hàng trăm năm, luật chơi của Poker có nhiều biến đổi và được chia thành 3 nhóm chính: Draw Poker, Stud Poker và Community card Poker. Trong đó, thể loại đang được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam và các nước châu Á là Poker Texas Hold’em thuộc nhóm Community card poker. 

Không chỉ đơn giản là trò chơi may rủi, poker yêu cầu người chơi cần phải vận dụng tư duy và kết hợp nhiều kỹ năng thì mới có thể dành được chiến thắng. Chính vì điều này, những màn đấu trí poker kịch tính và cân não luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các game thủ. Hiện nay trò chơi poker đã được cải tiến để có thể chơi trực tuyến trên chiếc điện thoại của mình, mọi người có thể tham dự đoán poker online tại Suncity 7788111 nhé.

Các quy định chung trong luật chơi bài Poker

Một ván đấu poker sẽ có từ 2 đến 9 người chơi. Nhiệm vụ của các thành viên trên bàn cược poker là kết hợp những lá bài mạnh nhất và đưa ra trong vòng show bài. Có rất nhiều thuật ngữ mà người chơi cần nghiên cứu tìm hiểu trước khi tham gia các bàn cược.

  • Fold: Người chơi từ bỏ ván cược và ngồi ngoài chờ ván mới. Người chơi có thể sử dụng thông tin này khi sở hữu bài quá xấu hoặc muốn che giấu chiến thuật chơi của mình và tận dụng vào những ván kế tiếp.
  • Bet: là khoản tiền cược mà người chơi đầu tiên chơi vào ván bài. Những khoản tiền cược của người chơi tiếp theo sẽ được gọi là Pot và Pot phải lớn hơn Bet
  • Raise: hành động tăng cược mà một người chơi có thể thực hiện để gây thêm áp lực cho đối thủ
  • Check: đây được hiểu là hành động raise với bet bằng 0
  • Call: người chơi bỏ ra số tiền bằng tổng các khoản tiền mà các đối thủ đã chơi trước đó

Hướng dẫn thông tin bài Poker chi tiết

Thông tin Poker đơn giản và chi tiết nhất

Thông tin Poker đơn giản và chi tiết nhất

Khi một ván Poker bắt đầu, hai người sát bên cạnh dealer sẽ đặt một khoản tiền cược gọi là “tiền mù”. Người đầu tiên bên trái sẽ đặt small blind, người tiếp theo sẽ đặt gấp đôi số tiền đó và gọi là big blind. Tiếp đó, dealer sẽ chia cho mỗi người 2 lá bài và các vòng đấu bắt đầu.

Vòng cược thứ nhất – Preflop

2 lá bài được chia đầu tiên sẽ được tẩy với quyền tham gia cược đầu tiên thuộc về người chơi có vị trí ngồi bên trái big blind sau đó xoay vòng với những người kế tiếp. Người chơi có thể chọn ra bài hoặc bỏ bài dựa trên tình hình thực tế.

Vòng cược thứ hai – Flop

Trong vòng này 3 lá bài chung sẽ được mở ra. Trong vòng này người chơi sẽ được quyền thực hiện lệnh check nếu như chưa có ai chơi trước đó.

Vòng cược thứ 3 – Turn

4 lá bài chung được lật mở và người chơi có thể sử dụng chúng để tạo ra liên kết bài mạnh nhất với những lá bài mình sở hữu. Người chơi cần cân nhắc kỹ xem có nên tham gia vòng cược này không vì đây là vòng bản lề

Vòng cược thứ 4 – River

Vòng cược kết thúc với việc những người chơi còn lại cùng nhau tiến hành chơi để tìm ra người cuối cùng chiến thắng. Nếu còn nhiều hơn 1 người thì những người chơi sẽ thực hiện so bài để tìm ra người duy nhất nhận được tiền thưởng.

Xem thêm: hướng dẫn tham gia dự đoán Suncity

Có rất nhiều điều thú vị liên quan đến thông tin bài Poker. Trong thời lượng của bài viết này, Suncity không thể nói hết toàn bộ các thông tin chi tiết. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn về poker và các trò chơi hấp dẫn khác, hãy thường xuyên theo dõi những bài viết của chúng tôi nhé!

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan