Bơi ếch là gì? Khi thực hiện bơi cần lưu ý đến điều gì

Bơi ếch là gì? Khi thực hiện bơi ếch cần lưu ý đến điều gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bìa nhé.

Khái niệm bơi ếch là gì?

Bơi ếch là gì? Khi thực hiện bơi cần lưu ý đến điều gì

bơi ếch là sự mô phỏng lại các động tác di chuyển trong nước của con ếch, giúp chúng vận động một cách dễ dàng. Giống như các kiểu bơi khác, kiểu bơi ếch là sự kết hợp hài hòa và nhuần nhuyễn giữa các động tác tay – động tác chân cùng với sự kết hợp của thân thể – sự nhịp nhàng của từng hơi thở. Đặc biệt, nếu bơi sải quan trọng nhất ở động tác tay thì bơi ếch thể hiện rõ ở động tác của cả tay và động tác chân. Và một trong các lợi thế lớn nhất của bơi ếch là dễ học, dễ tập luyện và cách nhanh nhất để biết bơi, mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe và kỹ năng bơi lội của người tập luyện.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Những lưu ý khi bơi ếch là gì?

Khởi động trước khi xuống hồ

Khởi động luôn là một bước cực kỳ quan trọng khi bạn bắt đầu tập luyện với bất cứ bài tập thể thao nào. Môn bơi lội cũng không ngoại trừ điều đó. Trước khi bước vào hồ bơi chúng ta sẽ thường hay bỏ qua những bước khỏi động. Hoặc cũng tập luyện nhưng thực hiện khá sơ sài. Hậu quả thì lại khó lường và sẽ gây nguy hiểm như vọp bẻ dưới hồ hay nguy hiểm đến tính mạng.

Vì thế đơn giản nhất là bạn cần khởi động kỹ lưỡng với vài động tác khởi động cơ bản. Như xoay cổ tay cổ chân, xoay vai, gối… Những bài tập nhẹ này bạn hãy nên thực hiện trong khoảng 10 phút để khởi động kỹ lưỡng.

Giữ đúng tư thế

Nhiều bạn chỉ chú tâm đến những kỹ thuật mà không bận tâm đến tư thế khi bơi. Đầu tiên chúng ta phải luôn giữ cho phần đầu của mình hướng theo một đường thẳng và hướng về phía trước. Sau đó giữ cho phần vai và phần hông ngang hàng nhau. Nhưng bạn hãy hơi chúi người xuống chút để đảm bảo cho việc quạt và đá đẩy hông lên trên được.

Cử động tay

Khi tập bơi, bạn luôn có một từ ngữ chỉ về tư thế bơi. Đó chính là “Chẻ nước – xé nước”. Như vậy khi bơi bạn sẽ phải chắp hai tay vào nhau. Sau đó thực hiện mở ra và quạt về hai bên người. Quan trọng bạn không nên quạt tay quá rộng sẽ khiến cho thể lực bị giảm sút. Ngoài ra nếu làm vậy cánh tay của bạn sẽ chìm xuống nước nhưng lại không được quá sâu, cùi chỏ sẽ không nhấc lên trên quá cao.

Cử động chân

Bơi ếch là một bài tập chú trọng vào việc đá chân hơn là vảy chân. Hai chân của bạn khi ấy cần phải để thấp hơn hông một chút. Vì bài tập này sẽ khiến cho toàn bộ lực đẩy của bạn về trước. Vì thế nếu bạn muốn bơi nhanh hơn thì hãy đạp mạnh hơn bình thường theo hướng vòng tròn về phía sau. Nhưng việc này sẽ khiến cho chân mỏi và khó giữ tư thế ban đầu.

Hít thở

Hít thở nổi tiếng là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất. Có nhiều người sẽ hít thở không đúng cách dẫn đến cơ thể bị tức ngực và khó thở. Điều này sẽ vô tình gây ra khó chịu và nguy hiểm hơn cho người dùng. Bạn nên chú ý hít thở chầm chậm và không quá mạnh. Khi ngụp xuống nước bạn nên thở bằng mũi và ngoi lên bằng miệng. Điều quan trọng hơn là không nên nhấc đầu lên chủ động mà hãy để nó hành động tự nhiên. Nếu bạn nâng đầu lên thay vì dùng phần vai để ngoi lên sẽ dẫn đến đau lưng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc bơi ếch là gì và lưu ý khi bơi ếch được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Bơi ngửa là gì?

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan