BIDV là ngân hàng gì? Tổng quan thông tin về ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng gì? Nếu bạn đang quan tâm đến ngân hàng này và muốn tìm kiếm những thông tin chi tiết về ngân hàng BIDV. Đừng lo lắng thông tin trong bài viết dưới đây sẽ lột tả hết các thông số quan trọng về ngân hàng này.

BIDV là ngân hàng gì?

BIDV ( Bank for Investment and Development of Vietnam ) – Tên là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tính đến tháng 3 năm 2021 tổng khối lượng tài sản và doanh thu ~560.340 tỷ đồng.

BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là doanh nghiệp nhà nước nhưng lại hợp tác kinh doanh với nhiều ngân hàng trên thế giới khoảng 800 ngân hàng. Ngoài ra, Ngân hàng BIDV được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập từ ngày 26 tháng 4 năm 1957, với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng của mình, BIDV đã khẳng định được vị thế quan trọng của mình  trong sự phát triển kinh tế – xã hội.

Theo như một vài thống kê chính xác nhất đến năm 2020, ngân hàng BIDV đã có hơn 191 chi nhánh chính và khoảng 855 phòng giao dịch trên cả nước. Ngoài ra, ngân hàng BIDV đã phát triển trên thị trước quốc tế ở một số quốc gia như: Campuchia, Lào, Cộng hòa Séc, Myanmar, Liên Bang Nga, Đài Loan.

Ngân hàng BIDV có uy tín không?

BIDV là ngân hàng gì? Áp dụng dịch vụ tài chính nào? Có lẽ là vấn đề mà nhiều người đang quan tâm. Với bề dày lịch sử phát triển hơn nửa thế kỷ, chúng tôi hoàn toàn có thể an tâm và vận dụng những dịch vụ của ngân hàng BIDV. Đây là một ngân hàng chất lượng với các dẫn chứng chi tiết và cụ thể như:

 • Xét về quy mô, ngân hàng đầu tư và Phát triển BIDV đứng vị trí thứ 4 trong tổng số những ngân hàng đất nước hiện giờ.
 • Xét về khối lượng tài sản, ngân hàng BIDV đứng thứ 2 nước ta và chỉ xếp sau ngân hàng Agribank.
 • Nhiều năm vừa qua, BIDV luôn là ngân hàng đứng đầu về doanh thu, mang lại các đóng góp lớn, giữ vai trò cần thiết trong biến đổi kinh tế và xã hội.

Bên cạnh những thứ hạng lớn trong ngành nghề ngân hàng Việt Nam, BIDV còn vinh dự nhận thêm nhiều giải thưởng cao quý khác để có được sự uy tín:

 • Trong năm 2019, BIDV là nhãn hiệu có tiêu chuẩn sức mạnh nhãn hiệu đứng đầu, nằm trong top 10 thương hiệu giá trị nhất đất nước do Brand Finance công bố.
 • Năm 2020, là năm thứ 3 liên tiếp ngân số1 tư và Phát triển đất nước được tạp chí Alpha Southeast Asia trao giải ngân hàng SME Việt – Best SME Bank.
 • Cũng trong năm 2020, ngân hàng BIDV được vinh danh lý do vì sao Khuê 2020 với 6 sản phẩm.
 • BIDV nhận giải thưởng Dịch vụ chấp nhận thanh toán cực kì tốt Việt Nam do tập san The Asian Banker bình lựa chọn và trao tặng.
 • tạp chí quốc tế Asian Banking & Finance trao tặng giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối cực kỳ tốt đất nước.

Một số loại hình dịch vụ tại ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV luôn luôn mong muốn mang đến cho tất cả khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, thiết thực nhất. Nhóm khách hàng mà BIDV đang hướng đến được chia thành 2 nhóm: Cá nhân và Doanh nghiệp. Mỗi nhóm khách hàng này được áp dụng những sản phẩm dịch vụ riêng, nhằm đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

BIDV là ngân hàng gì?1

Khách hàng là cá nhân

Dịch vụ phát hành thẻ

Tận hưởng và trải nghiệm những ưu đãi đẳng cấp và hấp dẫn cùng thẻ BIDV với 3 loại thẻ: Thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ nội địa.

 • Thẻ ghi nợ quốc tế: MasterCard Vietravel Debit,, MasterCard Young Plus, MasterCard Ready.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Visa Premier, Visa Platinum Cashback, Visa Precious.
 • Thẻ ghi nợ nội địa: BIDV Harmony, BIDV Smart, BIDV eTrans.

Sản phẩm cho vay

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu  ngày một gia tăng về tài chính, ngân hàng BIDV cung cấp rất nhiều các sản phẩm vay với kỳ hạn đa dạng và mức lãi suất thấp khi vay mua nhà ở, ô tô, vay du học, vat kinh doanh, vay cầm cố,…

Sản phẩm tiền gửi

Nhằm nâng tầm cuộc sống với hàng ngàn ưu đãi khi khách hàng gửi tiền tại ngân hàng BIDV, với các gói tiền gửi vô cùng ưu đãi:

– Tiền gửi thanh toán.

– Tiền gửi có kỳ hạn.

– Tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng.

Dịch vụ bảo hiểm

BIDV mang đến giải pháp toàn diện để quản lý rủi ro tài chính qua các gói bảo hiểm:Bảo hiểm nhân thọ, BH phi nhân thọ

Khách hàng là doanh nghiệp

Dịch vụ tiền gửi

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV mang đến giải pháp tối ưu cho nguồn tiền gửi của khách hàng doanh nghiệp, nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho nguồn tiền còn nhàn rỗi như: tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền lý quỹ,….

Dịch vụ tín dụng

Có khá nhiều các gói vay tại BIDV đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp với ưu đãi đặc biệt, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tài chính:

– Vay đầu tư

– Vay thông thường.

– Chiết khấu giấy tờ có giá.

– Vay thấu chi.

Dịch vụ bảo lãnh

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV còn hỗ trợ bảo lãnh cho các nghĩa vụ thanh toán và tài chính của khách hàng doanh nghiệp:

– Bảo lãnh thông thường.

– Bảo lãnh đối ứng.

– Bảo lãnh thanh toán thuế trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Dịch vụ thanh toán và quản lý tiền tệ

Ngân hàng BIDV mang đến những cách thức thanh toán và quản lý tiền tệ cho doanh nghiệp. Đáp ứng kịp thời tất cả nhu cầu tài chính của các doanh nghiệp về dịch vụ thanh toán và quản lý tài chính  bao gồm:

– Dịch vụ  quản lý các khoản phải trả.

– Dịch vụ chuyển tiền

– Dịch vụ  quản lý dòng tiền.

– Dịch vụ thu hộ.

– Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ.

Dịch vụ phát hành thẻ

Tận hưởng và trải nghiệm những ưu đãi đẳng cấp và hấp dẫn cùng thẻ BIDV cho doanh nghiệp: MasterCard Business, Visa Bussiness.

Ngoài ra, ngân hàng BIDV còn mang đến cho khách hàng doanh nghiệp các sản phẩm dịch vụ khác như: Tài trợ thương mại, ngoại hối và thị trường vốn, bảo hiểm…

Hy vọng những kiến thức giải đáp BIDV là ngân hàng gì trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra, bạn đọc đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin về tài chính kinh doanh trên chuyên trang của chúng tôi nhé. xin cảm ơn!

Bài liên quan